Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Bánh cuốn Hải Phòng mang đậm vị quê hương

Bánh cuốn Hải Phòng mang đậm vị quê hương

Bánh cuốn Hải Phòng cũng như bao chiếc bánh cuốn giản dị phổ biến ở miền Bắc, nhưng đến với Hải Phòng thì bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn nguội ngon độc đáo và hấp dẫn.

Nào các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn tìm hiểu đôi nét về món bánh cuốn Hải Phòng qua bài viết sau nhé!

Bánh cuốn Hải Phòng

Bánh cuốn của người dân đất Cảng

Cách làm món bánh cuốn Hải Phòng:

Phải, bánh cuốn nguội, đơn giản là vì bánh đã được đổ trước, một cách nắn nót với bột gạo ngon, lọc kỹ, đến khi nguội rồi, để cả ngày hay vài ngày vẫn còn dẻo và thơm nguyên.

Cũng có quán bánh, sẽ cho thêm một ít hành hay một chút xíu mộc nhĩ băm nhuyễn, trông lơ thơ như điểm xuyết bằng vài hạt tiêu trên mặt bánh trắng nõn, thế nhưng cũng có quán, chỉ có bánh trắng tinh là trắng, cứ như thể, cho thêm một chút nguyên liệu nào khác vào, bánh sẽ bị kém ngon đi vậy.

Món bánh cuốn

Thưởng thức món bánh cuốn nguội Hải Phòng

Dẫu là chỉ nhìn hay thưởng thức, có lẽ thực khách nào cũng sẽ nhận định ngay, nước dùng thật ngon thơm ấy, là thành phần không thể thiếu giúp xua tan cái cảm giác ngán, hay chút khô khan của món bánh này.

Món bánh cuốn nguội của người Hải Phòng là thế, có lẽ đi xa về gần, nhiều người con quê Hải Phòng sẽ luôn mang theo hương vị bánh cuốn nguội giản dị nhưng rất đậm đà này.

Xem thêm:  Phở cuốn – Một chút biến tấu của món phở Hà Nội

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *