Home / Đặc sản / Đặc sản miền Trung / Bánh ướt chấm mắm sò đặc sản nức tiếng của Phú Yên

Bánh ướt chấm mắm sò đặc sản nức tiếng của Phú Yên

Bánh ướt chấm mắm sò Phú Yên là một trong những món đặc sản nức tiếng được nhiều người công nhận là món ngon của vùng đất này.

Bánh ướt chấm mắm sò đặc sản nức tiếng của Phú Yên

Món bánh ướt Phú Yên

Cách làm món bánh ướt Phú Yên:

Bánh làm bằng bột gạo, tráng chín vớt ra trắng ngần mịn màng. Có người giàu tưởng tượng, ví tấm bánh ướt như làn da thiếu nữ xứ lạnh, mát mẻ dịu dàng đến nỗi chỉ nhìn thôi cũng đủ động lòng.

Các động tác tay mở nắp nồi bánh, cầm que nan dẹt vót thật mỏng vớt bánh, tay kia thoăn thoắt múc bột tráng đều trên làn khói nghi ngút kịp cho khách dùng mới thấy hết sự điệu nghệ của người đổ bánh.

Rồi khéo tay gấp chiếc bánh làm tư, dùng cái muỗng nhỏ múc hẹ đã phi dầu trong tô thoa đều lên chiếc bánh. Loại rau hẹ trồng ở quê tươi tốt xanh mướt nên hương thơm đậm đà.

Món bánh ướt chấm mắm sò Phú Yên:

Nước chấm bánh ướt đa dạng nhưng ngon và đậm đà nhất là các loại mắm gia truyền như mắm cá cơm, cá sặc, cá mành; tuyệt nhất là các loại mắm sò, mắm dắt.

Hai loại mắm này được ngư dân Phú Yên chính hiệu chế biến từ con sò, con dắt (một loại như con hến) sống dưới đầm Ô Loan – đầm cho sản vật ngon đáo để.

Tiếng ngon của loại mắm này vang xa tận các thành phố lớn và tới cả bên trời Tây.

Xem thêm:  Nước Mắm Nam Ô – nức tiếng của Đà Nẵng

Việt kiều về quê mua mắm sò, mắm dắt bỏ keo gói kỹ năm bảy lớp bao, vấn băng keo vít kín cho vào vali… xuất ngoại làm món quà quý.

Mắm sò Phú Yên

Mắm sò Phú Yên

Check Also

Nem lụi xứ Huế ngon mê ly khó cưỡng lại

Nem lụi là món đặc sản nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *