Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Cá rô Tổng Trường Ninh Bình món đặc sản tiến vua

Cá rô Tổng Trường Ninh Bình món đặc sản tiến vua

Cá rô Tổng Trường Ninh Bình là loại cá rô sống ở môi trường hang động ngập nước vùng đất Hoa Lư, Ninh Bình. Gọi là cá rô Tổng Trường vì loài cá này được phát hiện thấy ở vùng hang động ngập nước.

Tổng Trường huyện Hoa Lư đến nơi đây, du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên phong thủy hữu tình mà còn được thưởng thức món đặc sản cá rô Tổng Trường nức tiếng – món cá đặc sản tiến vua.

Cá rô Tổng Trường Ninh Bình

Món cá rô Tổng Trường

Món ăn từ cá rô Tổng Trường Ninh Bình:

Món cá rô kho rất lành, có thể dùng nhiều bữa cho phụ nữ thai nghén, sinh nở hoặc người già đau ốm.

Món các rô rang không dùng mỡ cũng rất được ưa chuộng. Khi được om kỹ bằng ngọn lửa than hoặc củi lom rom, thịt cá rô chín mất dần nước; cả xương, thịt cá trở nên giòn, bùi, ngậy và thơm phức. Người ta thường chọn loại rô don và dùng niêu đất để rang cháy cạnh. Người ta thường thưởng thức khi cá còn nóng hổi, chấm với nước mắm gừng, ớt, chanh thì thật tuyệt vời.

Món cá rô rán cũng cần rán kỹ cháy cạnh, ăn lúc còn nóng mới cảm nhận được đầy đủ cái giòn, bùi, ngậy thơm lừng của nó.

Cá rô rán

Cá rô rán

Canh cá rô cũng không kém phần hấp dẫn. Người ta luộc cá rồi gỡ lấy xương và giã (nghiền) lọc lấy nước thì nấu canh sẽ ngọt hơn. Còn phần thịt cá thì đem xào lên cùng các gia vị gừng giã nhỏ, ướp nước mắm ngon và nấu cùng rau cải xanh là thích hợp nhất. Nước canh cải cá rô mà ăn với bánh đa thì càng tuyệt vời hơn.

Xem thêm:  Ếch om Phượng Tường mang đậm hương vị đồng quê

Có dịp đến với Ninh bình bạn đừng quên ghé vào và thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn từ cá rô tổng Trường này nhé!

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *