Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Cọ ỏm Phú Thọ món đặc sản của miền trung du

Cọ ỏm Phú Thọ món đặc sản của miền trung du

Cọ ỏm Phú Thọ là món ăn ngon từ loài cây đặc trưng của trung du Phú Thọ. Quả cọ có vị bùi, ngậy là món ăn hấp dẫn với nhiều khách du lịch mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này.

Vậy các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn cùng tìm hiểu đôi nét về món cọ ỏm Phú Thọ qua bài viết sau nhé!

Cọ ỏm Phú Thọ món đặc sản của miền trung du

Cách chế biến cọ

Giá trị kinh tế của cây cọ Phú Thọ:

Cây cọ có giá trị tương đối về mặt kinh tế bởi tất cả các bộ phận từ cây cọ đều có thể tận dụng. Lá cọ dùng để lợp mái nhà, tước lấy gân lá để bán, cuống lá dùng để chẻ nan dệt mành, hoặc thân cây Cọ có thể làm các đồ thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, quả Cọ có vị bùi, ngậy là món ăn hấp dẫn với nhiều du khách mỗi lần đặt chân đến mảnh đất này.
Quả cọ không ngọt ngào cũng chẳng thơm mát. Ẩn chứa trái cây nhỏ bé ấy là vị chan chát mà bùi bùi rất riêng của núi rừng xứ Việt. Ở Việt Nam, có rất nhiều nơi trồng cọ, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là Phú Thọ. Nhắc tới Phú Thọ là người ta nhắc tới “rừng cọ đồi chè”, thậm chí Cọ còn trở thành một hình ảnh văn hóa biểu trưng cho vùng đất trung du này.

Giá trị kinh tế của cây cọ Phú Thọ

Món ăn từ cọ

Xem thêm:  Sản vật quý hiếm ở cao nguyên đá Hà Giang
Những món ăn tưởng như đơn giản nhưng không phải nơi đâu cũng có thể làm được, không phải muốn là sẽ có mùi vị thực sự của nó. Nếu có dịp đến với Phú Thọ mảnh đất của các đồi Cọ này thì bạn hãy thưởng thức trọn vẹn hương vị bùi ngậy của Cọ ỏm – đặc sản Phú Thọ, món ngon vùng trung du Bắc Bộ này nhé!

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *