Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Cơm cháy Ninh Bình món đặc sản độc đáo và hấp dẫn

Cơm cháy Ninh Bình món đặc sản độc đáo và hấp dẫn

Cơm cháy Ninh Bình là món đặc sản bình dị được làm đơn giản từ hạt gạo nếp. Và là món đặc sản hiếm hoi của Việt Nam giữ nguyên được hình dáng của hạt gạo, truyền đi thông điệp về nền văn minh lúa nước từ bao đời đã nuôi sống cha ông ta, dân tộc ta tới khắp năm châu.

Nào các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn tìm hiểu đôi nét về món cơm cháy Ninh Bình qua bài viết sau nhé!

Cơm cháy Ninh Bình món đặc sản độc đáo

Món cơm cháy

Cách làm cơm cháy Ninh Bình:

Cơm cháy tuy trông có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện thì kì công, phức tạp. Người ta phải chọn loại gạo nếp ngon, hạt to tròn, dẻo thơm đem ngâm đãi kĩ rồi đồ thành xôi. Đem xôi ép vào khuôn để tạo thành cháy rồi mới đem chiên qua dầu cho phồng, có thể rắc thêm ruốc vào để gia tăng hương vị.

Công đoạn chiên xôi rất khó, dầu để chiên phải để thật nóng nhưng không khét, như vậy cháy sẽ không bị ngấm quá nhiều dầu, khi vớt cũng cần phải nhanh tay. Muốn ruốc ngon thì thịt ướp phải đậm đà và ruốc xé phải thật tơi và ráo.

Thưởng thức món cơm cháy Ninh Bình

Thưởng thức món cơm cháy Ninh Bình

Sau này, người ta sáng tạo bằng cách chế biến cơm cháy theo phương pháp đóng gói, giúp cho món đặc sản này dễ dàng trở thành thứ quà biếu tặng người thân vô cùng tiện lợi. Các bạn có thể ăn liền hoặc chế tạo nước sốt tùy sở thích để ăn kèm với cơm cháy, sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Pa pỉnh tộp Sơn La khiến du khách ngất ngây

Nếu có dịp đến với Ninh Bình thì bạn đừng quên bỏ qua món ăn ngon hấp dẫn này và mua về làm quà cho người thân của mình nhé

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *