Home / Đặc sản / Đặc sản miền Trung / Đặc sản xứ Huế – những món ngon bạn không nên bỏ qua

Đặc sản xứ Huế – những món ngon bạn không nên bỏ qua

Đặc sản xứ Huế với nhiều món ăn hấp dẫn. Đến với Huế ngoài việc tham quan những di tích đẹp bạn còn được thưởng thức những món ngon từ bình dân đến sang trọng.

Vậy các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn cùng tìm hiểu những món đặc sản xứ Huế qua bài viết sau nhé!

Đặc sản xứ Huế - những món ngon bạn không nên bỏ qua

Kẹo mè xửng

2. Cơm hến:

Cơm hến là một món ăn bình dân xuất phát từ một ngôi làng nhỏ bên cồn Hến sông Hương. Nay muốn thưởng thức món cơm hến nổi tiếng nhất xứ Huế nhất định bạn phải ghé sang làng Vĩ Dạ.

Cơm hến được làm từ cơm nguội cùng với thịt hến và tóp mỡ chiên giòn. Cơm hến thường ăn kèm với chút mắm ruốc cay cay chát chát và rau sống, bắp chuối tươi.

Món cơm hến

Món chè ngon xứ Huế

4. Bún bò:

Chắc khỏi phải bàn đến độ ngon và độ nổi tiếng của món này rồi. Bún bò Huế đã theo chân rất nhiều người đi khắp tổ quốc. Nhiều người mặc dù đã ăn bún bò nhiều lần rồi nhưng khi đến Huế vẫn muốn thêm 1 lần thưởng thức tô bún bò nguyên bản của nó là như thế nào.

Bún bò ngon chính là ở nước dùng, nước được ninh từ xương có vị ngọt tự nhiên, thêm chút cay nồng của sả, của ớt, ăn bún bò chắc chắn phải có thêm tí ruốc thì mới chuẩn vị.

Xem thêm:  Món chè rau câu chân vịt nơi miệt biển Quảng Nam

Món bún bò Huế

Món nem lụi

6. Bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo:

Thường mỗi lần ăn là người Huế không chỉ ăn có mỗi một loại vì ăn như thế không có “đã” miệng cho lắm. Người ta sẽ kêu một lúc 3 đĩa bánh bèo, nậm, lọc thì mới ăn đã cái bụng.

Cứ vào buổi chiều chiều là trên các tuyến đường sẽ xuất hiện các cô quẩy hàng rong bán các loại bánh này, ấy thế mà người dân nơi đây lại thích ăn trên các quầy hàng rong như thế, họ bảo rằng ăn như thế này mới đúng chất cố đô xưa nay.

Món bánh nậm

Cơm chay

8. Bưởi Thanh Trà:

Bưởi Thanh Trà trở thành một loại trái cây nổi tiếng nhất ở Huế. Bưởi ở đây khác với bưởi cùng loại ở chỗ cuống bưởi to, trái bưởi nhẹ, nhỏ nhắn ít nước nhưng bù lại những múi bưởi chua chua ngọt ngọt cứ đọng thật lâu trong miệng.

Bưởi Thanh Trà rất thơm từ vỏ, lá, hoa nên mọi người thường phơi khô chúng rồi đặt vào các túi bé bé treo trong nhà.

Bưởi Thanh Trà

Bưởi Thanh Trà

Check Also

Nem lụi xứ Huế ngon mê ly khó cưỡng lại

Nem lụi là món đặc sản nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *