Home / Đặc sản / Đặc sản miền Trung / Gà chỉ Quảng Trị – Món ăn ngon độc đáo

Gà chỉ Quảng Trị – Món ăn ngon độc đáo

Gà chỉ Quảng Trị là món ăn ngon độc đáo khiến du khách luôn nhớ về vùng đất này. Nghe tên gà chỉ nhiều người sẽ nghĩ đến tên một loại giống gà, nhưng thực ra đây không phải một giống gà nào cả.

Chỉ ở đây là chỉ trỏ, tức là khách du lịch đến đây đứng trước một vườn gà và chỉ tay chọn một con mình yêu thích nhất, thế là quán ăn sẽ bắt và phục vụ cho quý khách.

Gà chỉ Quảng Trị – Món ăn ngon độc đáo

Gà Quảng Trị

Món ăn từ gà Quảng Trị:

Những con gà thả vườn sẽ cho thịt săn chắc, sau khi bắt theo ý của khách du lịch chủ nhà sẽ làm sạch rồi chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, nấu canh lá giang, làm gỏi, luộc, chiên nước mắm….

Hoặc người ta cũng có thể nấu cháo theo hương vị của mảnh đất miền Trung này, để thực khách có thể trải nghiệm một trong các món ăn Quảng Trị đậm vị theo cách riêng.

Không chỉ thế, không chỉ có thưởng thức, du khách cũng có thể trải nghiệm việc tự làm thịt gà, có thể tự nướng trên bàn, nướng đến đâu ăn đến đó giữa không gian thoáng đãng đầy cây cối thực sự rất thú vị.

Món canh gà nấu lá giang

Món canh gà nấu lá giang

Quảng Trị hôm nay vẫn thế, ai về thăm bao lần vẫn thấy đó nguyên nắng gió khô cằn, nhưng sức sống mãnh liệt cũng không mất đi và người dân thì luôn hiếu khách. Có lẽ cũng vì thế mà ở đây có món gà chỉ độc đáo, như một cách để tạo niềm tin với khách du lịch thập phương.

Xem thêm:  Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An Quảng Nam

Check Also

Nem lụi xứ Huế ngon mê ly khó cưỡng lại

Nem lụi là món đặc sản nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *