Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Gà Đông Tảo Hưng Yên đặc sản tiến vua

Gà Đông Tảo Hưng Yên đặc sản tiến vua

Gà Đông Tảo Hưng Yên là món đặc sản tiến vua của vùng đất Hưng Yên. Nếu ai có dịp về huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sẽ lấy làm thích thú khi được ngắm nhìn giống gà Đông Tảo quý hiếm này.

Nào các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn tìm hiểu đôi nét về giống gà Đông Tảo Hưng Yên qua bài viết sau nhé!

Gà Đông Tảo Hưng Yên

Gà đông tảo nặng khoảng 5kg

Các món ngon từ gà Đông Tảo:

Một con gà Đông Tảo to thường được chế biến bảy đến chục món mà món nào cũng độc đáo.

Thịt gà Đông Tảo luộc, nấu đông, xáo măng, quay chảo, nướng lá chanh sao cho lớp da bên ngoài giòn, thớ thịt bên trong mềm thơm phức.

Các bộ phận khác của giống gà này cũng có thể chế biến thành nhiều kiểu lạ miệng, lòng gà xào xả ớt ăn giòn tan, bùi bùi, cay cay.

Món từ từ gà đông tảo

Món từ đùi gà Đông Tảo

Món ăn từ chân gà Đông Tảo:

Nhưng có lẽ, thơm ngon nhất, độc đáo nhất là món ngon từ cặp chân voi mà người sành thưởng thức hay ví von là món “vảy rồng hầm thuốc bắc”, lớp vảy dày khi hầm vẫn giữ được độ sừn sựt không bị mềm nhũn, khi hầm thuốc bắc, người đầu bếp thường ninh luôn hai hòn ngọc kê của chú Đông Tảo trống để nước hầm được thơm ngọt.

Thường một nồi “vảy rồng hầm thuốc bắc” với hai cái chân cũng phải đôi ba người ăn mới hết bởi nó rất to, cắn một miếng mà thấy thơm mùi thịt, mùi da.

Xem thêm:  Miến lươn Ninh Bình món đặc sản hấp dẫn không nên bỏ qua

Món từ chân gà Đông Tảo

Món từ chân gà Đông Tảo

Từ một con gà Đông Tảo, người đầu bếp có thể chế biến tha hồ các món đặc sản đắt khách, vị thơm ngon của thịt và da gà Đông Tảo không lẫn được.

Tuy nhiên, gà Đông Tảo được xem là quý hiếm và đắt tiền bởi việc duy trì giống không dễ dàng. Những chú gà mái Đông Tảo khi đẻ trứng xong thường dùng chân voi để đạp vỡ trứng nên người nuôi lấy được trứng của chúng rất khó. Ngày nay, giống gà ngon thịt này luôn được chú ý giữ gìn và nhân giống.

Thơm ngon là thế nên những thực khách sành ăn và khoái món gà Đông Tảo đều khéo săn lùng cho bằng được để thưởng thức, nhâm nhi. Vì vậy có dịp bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nhé!

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *