Home / Đặc sản / Đặc sản miền Trung / Gà tre Đèo Le – món ngon không nên bỏ qua khi đến Quảng Nam

Gà tre Đèo Le – món ngon không nên bỏ qua khi đến Quảng Nam

Gà tre Đèo Le chắc, ngọt, mềm, thơm ăn kèm muối tiêu, ớt xanh đất Quảng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm về “món ngon nhớ đời”.

Gà tre Đèo Le - món ngon không nên bỏ qua khi đến Quảng Nam

Gà tre Đèo Le

Món ăn từ gà tre Đèo Le:

Gà đèo Le là giống gà tre, nuôi thả bộ tự nhiên hoàn toàn, mỗi con chỉ nặng khoảng 0,6 – 0,8 kg. Các món ăn từ gà khá đa dạng như nướng, hấp hành và rô ti… nhưng phổ biến nhất vẫn là luộc bởi món này nấu nhanh và đơn giản. Nhưng dù gọi món nào, gà ở đây cũng được phục vụ dưới dạng nguyên con với tạo hình cánh tiên rất hút mắt.

Món gà tre đèo Le luộc:

Gà đèo Le được luộc cùng hành tím đập dập, khi đưa ra cho khách không thể thiếu rau răm, chút lá chanh xắt nhỏ cùng… kéo và bao tay nilon để khách tự cắt gà.

Việc tự mình cắt hoặc xé gà thành miếng, trộn cùng rau răm rồi chấm muối tiêu và thưởng thức chắc chắn sẽ khiến món gà trở nên ngon hơn.Gà được nuôi thả tự nhiên, khi có khách ăn mới làm, lại được luộc vừa chín tới nên rất ngọt.

Thế nên, dù có sành ăn hay khó tính đến đâu thì miếng gà chắc, ngọt nhưng vẫn mềm, nhai được cả xương ăn kèm muối tiêu, ớt xanh thơm mà cay đúng chất Quảng Nam chắc chắn vẫn sẽ chinh phục bạn. Hấp dẫn là thế nên nếu là người ăn khỏe lại đang lúc đói, bạn hoàn toàn có thể một mình “chén” ngon lành một con gà đèo Le.

Xem thêm:  Món canh xương rồng lạ miệng của người dân Bình Định

Món gà tre luộc

Món gà tre nướng

Chế biến phần lòng và nước luộc gà:

Phần lòng và nước luộc của mỗi con gà sẽ được chế biến thành một món đi kèm như cháo, miến hoặc xôi. Thông thường cháo và xôi đã được chuẩn bị sẵn nên phục vụ rất nhanh.

Với món xôi, tim, mề, gan ra sẽ được xào với gia vị rồi trộn cùng xôi đồ sẵn nên có vị đậm đà, rất hấp dẫn lại chắc dạ, no lâu.

Cháo được nấu cùng tiết gà, lòng mề rồi thêm tiêu, hành thơm phức, rất phù hợp cho để chống ngán sau khi đã ăn nhiều đạm.

Check Also

Nem lụi xứ Huế ngon mê ly khó cưỡng lại

Nem lụi là món đặc sản nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *