Home / Đặc sản / Đặc sản miền Nam / Khô rắn An Giang món ăn bạn nên thử một lần

Khô rắn An Giang món ăn bạn nên thử một lần

Khô rắn An Giang nổi tiếng khắp vùng mà mỗi khi du khách đến thăm đều mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Với từng thớ thịt rắn vàng ươm, nhai chầm chậm, nuốt hết chất ngọt, bạn sẽ cảm nhận một thứ mùi vị thật lạ lẫm và khoái khẩu.

Khô rắn An Giang

Cách làm khô rắn

Món ăn ngon từ khô rắn:

Khô rắn khi nướng đòi hỏi sự tỉ mỉ, phải nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa quá già. Nướng khô rắn lửa vừa phải, hơi nóng sẽ làm thịt chín cả trong lẫn ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, thịt sẽ cháy bên ngoài. Khi thịt chuyển sang màu vàng, mùi thơm bốc lên hai cánh mũi ăn được…

Thưởng thức món khô rắn An Giang:

Khô rắn ăn tuy hơi dai, nhưng không cứng so với khô cá lóc và cá chạch. Muốn cầu kỳ hơn, thực khách có thể nhấm nháp khô rắn kèm với dưa leo, xoài sống, cóc non và chấm với tương ớt. Tận tay xé từng thớ thịt vàng ươm, nhai chầm chậm, nuốt hết chất ngọt, thực khách sẽ cảm nhận một thứ mùi vị thật lạ lẫm và khoái khẩu, mà chỉ có ở những nơi miền sông nước như An Giang mới có…

Món ngon vùng biên An Giang nổi tiếng đa dạng và phong phú, như: bông điên điển, cá rô kho tộ, cá tra phồng, cho đến lẩu mắm…và đặc biệt là khô rắn.

Xem thêm:  Món bánh khọt Vũng Tàu mang hương vị của phố biển

Đặc sản khô rắn An Giang

Đặc sản khô rắn An Giang

Khi có dịp đặt chân đến vùng đất An Giang này thì lúc trở về bạn đừng quên mang một chút mặn mà của đặc sản khô rắn làm quà cho người thân, bạn bè của mình nhé!

Check Also

Cháo lòng Cái Tắc Hậu Giang mang hương vị đặc trưng

Cháo lòng Cái Tắc là món ăn ngon và trở thành thương hiệu cho ẩm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *