Home / Đặc sản / Đặc sản miền Nam / Lẩu mắm Bạc Liêu mang hương vị đồng quê sông nước

Lẩu mắm Bạc Liêu mang hương vị đồng quê sông nước

Lẩu mắm Bạc Liêu là món ăn dân dã của người dân miền Tây nói chung và đặc biệt là của người dân Bạc Liêu. Nơi miệt đồng sông nước với sự trù phú của cá, tôm thì đặc sản mắm được chắt lọc từ tinh túy thiên nhiên sông nước ban tặng.

Tùy theo từng mùa mà có mắm cá sặc, cá linh, cá lóc hay cá rô… Hương vị riêng của mắm phần nhiều qua khâu chế biến của những đôi tay khéo léo.

Nào các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn cùng tìm hiểu đôi nét về món lẩu mắm Bạc Liêu qua bài viết sau nhé!

Lẩu mắm Bạc Liêu mang hương vị đồng quê sông nước

Cách làm mắm cá

Cách nấu lẩu mắm Bạc Liêu:

Đến Bạc Liêu, thưởng thức qua lẩu mắm bạn sẽ thấy một điều đặc biệt là, lẩu mắm Bạc Liêu được nấu cùng với nước dừa tươi. Dùng cá sặc hoặc cá rô hay cá lóc đều sẽ mang lại mùi vị thêm ngon riêng. Vài gia vị khác để tạo mùi đặc trưng thơm ngon cho lẩu mắm là thêm xả và tỏi phi. Trong lẩu mắm còn có nhiều thức ngon khác để tăng phần hấp dẫn cho lẩu mắm là thịt heo ba rọi, cá ba sa, cá bông lao, cá ngát, cá kèo hoặc tôm, mực thậm chí tàu hủ chiên hoặc tươi…

Rau ăn kèm lẩu mắm:

Lẩu mắm mà chỉ ăn đơn điệu như thế thì chắc hẳn sẽ không lôi cuốn được thực khách. Rau, gỏi ăn kèm đặc biệt các loại rau đồng mới chính là sự hòa quyện của đồng nội sông nước quê hương.

Xem thêm:  Ba khía Rạch Gốc – Món ngon dân dã nơi đất mũi Cà Mau

Rau đồng rất phong phú, đa dạng có thể là càng cua, rau dừa, rau mác, rau đắng, bông súng, điên điển, cù nèo, bồn bồn, giá, bắp chuối, lá tai tượng, rau ngổ, tần ô, mướp.. thêm bông bí, so đũa, hẹ, lục bình và các loại quả như khổ qua, đậu rồng, cà pháo – tất cả làm nên mùi thơm ngon đậm đặc sông nước miền Tây.

Rau ăn kèm lẩu mắm

Thưởng thức lẩu mắm

Nếu có dịp về với miệt sông nước Bạc Liêu này bạn nhớ đừng quên thưởng thức món lẩu mắm đặc sản dân dã này nhé.

Check Also

Cháo lòng Cái Tắc Hậu Giang mang hương vị đặc trưng

Cháo lòng Cái Tắc là món ăn ngon và trở thành thương hiệu cho ẩm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *