Home / Đặc sản / Đặc sản miền Trung / Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An Quảng Nam

Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An Quảng Nam

Món ăn từ ốc vú nàng rất đa dạng và hấp dẫn. Đến với Hội An, ngoài việc dạo quanh khu phố cổ, ngắm hoa đăng trên sông Hoài, … du khách không thể bỏ qua Cù Lao Chàm với những bờ cát trắng mịn trải dài, nước biển xanh trong như ngọc, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ và những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn.

Ẩm thực của Cù Lao Chàm nổi tiếng với mực, tôm, cua… và không thể không kể tới ốc vú nàng.

Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An Quảng Nam

Ốc vú nàng Hội An

Đôi nét về ốc vú nàng:

Ở Việt Nam, Cù Lao Chàm là một trong những vùng biển ít ỏi may mắn có sự xuất hiện của loài ốc vú nàng, bên cạnh Côn Đảo, Phú Quốc, Bình Thuận…

Loài vật này còn mang tên ốc nón, là một loài nhuyễn thể có lớp vỏ xà cừ phủ trên lưng. Thông thường mỗi con ốc vú nàng có vỏ màu đen xám, to bằng ba ngón tay, nếu lớn cũng chỉ cỡ nửa bàn tay.

Loại ốc này bám rất chặt vào đá, ngư dân phải dùng dao thật khéo léo để tách miệng chúng ra và giữ được nguyên vẹn cho đến khi chế biến món ăn.

Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An:

Du khách đến với Cù Lao Chàm có thể học cách ăn ốc vú nàng của ngư dân địa phương. Khi bắt được ốc vú nàng, người dân địa phương thường thưởng thức ngay tại chỗ để tận hưởng được hương vị tươi ngon nhất của ốc.

Xem thêm:  Món ghẹ sữa ram – Đặc sản của miền biển Nha Trang

Khi cạy được ốc, họ sẽ vắt chanh, rắc tiêu và ăn ngay tại chỗ. Cách chế biến đơn giản lại càng làm nổi bật lên vị đậm đà, tươi ngon của ốc.

Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An

Món gỏi ốc vú nàng

Món ốc vú nàng luộc:

Sau khi được luộc chín tới, thịt ốc chuyển thành màu trắng hơi ngả vàng rất hấp dẫn.

Ốc vú nàng luộc chỉ cần được chấm với muối tiêu chanh, ớt hoặc nước mắm sả ớt cũng đủ làm nên một món ngon làm nức lòng người thưởng thức.

Món ốc vú nàng nướng:

Món ăn chế biến từ ốc vú nàng hấp dẫn nhiều người nhất chính là ốc nướng. Chủ quán xếp ốc lên vỉ, rưới mỡ hành lên rồi nướng cho đến khi có mùi thơm, thịt ốc se lại.

Lúc đó thực khách chỉ cần dỡ ốc ra, đập khẽ cho vỡ lớp vỏ, rồi gỡ phần thịt ốc thơm lừng để chấm với muối tiêu đã vắt thêm chút chanh.

Món ốc nàng nướng

Món ốc nàng nướng

Ốc vú nàng thơm ngon và độc đáo là vậy nên nếu bạn là một du khách từ phương xa tới, chớ quên vào một quán nhậu ở Hội An, gọi những món ăn từ ốc vú nàng và nếm thử hương vị ngọt ngào, mặn mòi của biển cả nơi đây!

Check Also

Nem lụi xứ Huế ngon mê ly khó cưỡng lại

Nem lụi là món đặc sản nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *