Home / Đặc sản / Đặc sản Tây Nguyên / Món chả Ram Bắp Đà Lạt ngon hấp dẫn

Món chả Ram Bắp Đà Lạt ngon hấp dẫn

Món chả Ram Bắp Đà Lạt có tên “chả bắp” hay “chả ram bắp”, hiếm có ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Đà Lạt. Nhiều người cứ nghĩ nó giống như “chả lụi” nhưng hoàn toàn không phải.

Món chả Ram Bắp Đà Lạt

Nguyên liệu làm chả ram bắp

Nước lèo ăn kèm chả ram bắp:

Cái ngon của món ăn này là ngoài chả ram bắp ra còn có chén nước lèo làm từ đậu phụng xay nhuyễn cùng các loại đồ chua và đĩa rau sống Đà Lạt rất hấp dẫn bạn.

Bạn hãy dùng một miếng bánh tráng trải ra đĩa, bỏ vào đó một miếng chả ram cùng các loại đồ chua (dưa leo, củ đậu, cà rốt, củ cải…), cùng rau sống (rau côrôn salát, rau thơm, rau quế, tía tô…) cuộn lại với nhau sao cho gọn và đẹp mắt, bỏ chút ớt xay vào chén nước lèo nóng hổi và chắm vào rồi ăn.

Thưởng thức món chả Ram Bắp Đà Lạt:

Cũng là những cuốn bánh tráng được chiên giòn hoặc nướng qua lửa than hồng. Nhưng món chả bắp ngon và đặc biệt hơn nhiều. Vị bắp non trong nhân thường rất ngọt và thơm, tạo cho cuốn chả bắp có hương vị hấp dẫn lạ. Khí hậu Đà Lạt khá mát mẻ, thường lạnh. Cho nên nơi đây thích hợp với các loại món ăn nóng, cay.

Nhờ hương vị này kết hợp với không khí se lạnh của Đà Lạt, nên bạn chỉ có thể cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món chả bắp khi thưởng thức tại Đà Lạt mà thôi.

Xem thêm:  Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Thưởng thức món chả Ram Bắp

Thưởng thức món chả Ram Bắp

Check Also

Gà nướng Bản Đôn nức tiếng của Đắc Lắc

Gà nướng Bản Đôn là món đặc sản rất nổi tiếng của Đắc Lắc và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *