Home / Đặc sản / Đặc sản miền Trung / Món gié bò Bình Định ăn một lần nhớ mãi

Món gié bò Bình Định ăn một lần nhớ mãi

Món gié bò Bình Định là món ăn béo bổ, bình dân, rất hợp với túi tiền của mọi người. Dù là người sang hay nghèo vẫn có thể thưởng thức bởi giá một tô gié bò chỉ vài chục nghìn đồng.

Vậy các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn cùng tìm hiểu về món gié bò – Món đặc sản dân dã của Bình Định qua bài viết sau nhé!

Món gié bò Bình Định ăn một lần nhớ mãi

Cách làm món gié bò Bình Định

Thưởng thức gié bò Bình Định:

Gié bò phải ăn khi nóng mới ngon. Ai lần đầu khi mới ăn sẽ có cảm giác chưa quen miệng bởi có vị đắng. Nhưng sau đó, ăn quen sẽ thấy ngon.

Mùi thơm của rau, vị đắng cồn cào của nước gié với vị chua chua của lá giang, vị cay bỏng của ớt khiến ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.

Theo kinh nghiệm người địa phương, ăn gié đúng điệu phải cho thêm vài giọt mật bò vào nồi để có vị hơi nhân nhẫn, đắng đậm mới ngon.

Món gié bò đạt chuẩn là khi ăn không quá mặn mà cũng chẳng nhạt, vừa phải đậm đà, ăn tuy béo nhưng cái béo không ngậy. Nước gié tuy đắng nhưng không chát, nếu không đắng thì chẳng còn gọi là gié bò nữa.

Khi thưởng thức, gié bò được múc vào tô. Múc gié ra tô, trên mặt có vài lát củ hành, rau thơm. Dọn thêm bún tươi, rau sống và bánh tráng. Tô gié nóng nghi ngút khói, nước gié màu nâu hơi có chút ánh xanh.

Xem thêm:  Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An Quảng Nam

Món này dù mùa đông hay mùa hè thì ăn vẫn ngon, bởi món gié bò đã hội tụ hết những vị nhân nhẩn, béo béo, cay nồng.

Khi thưởng thức gié bò, ta nhâm nhi với ly rượu Bầu Đá đặc sản Bình Định thì tuyệt không gì bằng.

Check Also

Nem lụi xứ Huế ngon mê ly khó cưỡng lại

Nem lụi là món đặc sản nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *