Home / Đặc sản / Đặc sản miền Trung / Món giò ốc Quảng Nam độc đáo lạ miệng

Món giò ốc Quảng Nam độc đáo lạ miệng

Giò ốc Quảng Nam khi ăn vừa sần sật như mề gà lại deo dẻo thịt thủ hai lửa khác hẳn giò bì, giò thủ thuần chất thịt lợn. Giò ốc đã lừng danh và đã được len lỏi vào bàn ăn nhà hàng cao cấp trở thành đặc sản đắt tiền.

Món giò ốc Quảng Nam độc đáo lạ miệng

Ốc

Cách thực hiện:

Làm giò ốc đạt hay không là ở việc nén ốc có chặt hay không nên phải cần đến khuôn sắt là thế. Giò nén càng chặt ăn càng ngon.

Nén xong cho vào luộc. Thời gian luộc lấy nén hương thắp cháy làm cữ. Hương tàn thì giò cũng chín.

Vớt ra tháo khuôn sắt để nguội, lấy tám thanh tre cật bằng ngón tay dài gấp rưỡi chiều dài chiếc giò, rải đều quanh giò rồi lấy lạt mềm riết thật chặt. Những thanh tre đó sẽ lằn vào giò, treo lên một ngày thì ăn được.

Thưởng thức món giò ốc Quảng Nam:

Ăn giò có phải có dao thật sắc mà cắt thành từng khoanh, dầy mỏng tùy thích. Lát giò xắt khéo sẽ được hình bông hoa hai lớp. Lớp ngoài 8 cánh lớp trong năm cánh bằng thịt phủ, phần giữa là thịt ốc vàng mỡ có vân huyền như cẩm thạch.

Gần đây nhiều nhà hàng đua nhau làm giò bằng ốc bươu vàng nhưng ăn không thể nào ngon bằng ốc đồng ốc sao người sành điệu vẫn cho rằng dù là ốc đầm hồ bắt lên làm giò ngay cũng thua xa giò làm bằng ốc đã qua gác bếp nhưng mấy khi nhà hàng có đủ thời gian chờ đợi nên phần lớn giò ốc họ làm bằng ốc tươi vừa mới bắt không phải người ăn nào cũng phát hiện được.

Xem thêm:  Gỏi cá ướt Đà Nẵng – món đặc sản nức tiếng của miền biển

Thưởng thức món giò ốc

Thưởng thức món giò ốc

Check Also

Nem lụi xứ Huế ngon mê ly khó cưỡng lại

Nem lụi là món đặc sản nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *