Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Món sứa đỏ – món ăn chơi quen thuộc của Hà Nội

Món sứa đỏ – món ăn chơi quen thuộc của Hà Nội

Món sứa đỏ là món ăn chơi quen thuộc ở Hà Nội, xuất xứ từ vùng biển Hải Phòng và được bán từ cuối tháng 1 đến tháng 5 âm lịch. Năm nào sớm là sau Tết đã có sứa đỏ để ăn.

Món sứa đỏ - món ăn chơi quen thuộc của Hà Nội

Sứa đỏ

Thưởng thức món ăn từ sứa đỏ:

Một suất sứa đỏ đem lên cho hai người sẽ có đĩa đậu nướng sẵn vàng ươm với cùi dừa tươi đã xắt mỏng, một nắm rau thơm đầy và không thể thiếu là bát mắm tôm, đi kèm chanh, ớt tươi và đường.

Nếu là khách quen, chắc chắn nhiều người sẽ gọi chủ hàng cho ngay chân sứa thay vì phần thân. Chân sứa dai giòn sần sật, còn thân sứa lại mềm, mọng nước.

Sứa có vị nhạt nên cần phải có vị ngọt béo của dừa, vị bùi của đậu nướng, mùi thơm của lá tía tô và kinh giới chấm cùng mắm tôm chanh ớt đã đánh tới sủi bọt.

Thưởng thức món ăn từ sứa đỏ

Thưởng thức món ăn từ sứa đỏ

Món sứa đỏ – món ăn chơi quen thuộc của Hà Nội:

Là món ăn nổi tiếng vào những tháng giao mùa xuân – hạ ở Hà Nội, sứa đỏ lại kén người ăn. Người thì mê mẩn cái vị mát bùi của sứa và những thức ăn kèm nhưng cũng có người lần đầu nhìn sứa đỏ mà yếu tim thì khó lòng dám ăn thử, hoặc ăn rồi lại thấy vô vị.

Những ai mê món này cũng có kiểu ăn khác nhau, hoặc ăn sứa đỏ kèm đủ đậu phụ, dừa tươi, rau thơm và mắm tôm, hoặc chỉ cần gọi riêng sứa đỏ với rau thơm, mắm tôm là đủ thỏa mãn vị giác.

Xem thêm:  Chả mực Hạ Long món đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh

Thưởng thức sứa đỏ tại Hà Nội ở đâu?

Ở Hà Nội những nơi bán sứa đỏ chủ yếu là hàng nhỏ ngay hè phố, hay ven chợ.

Thực khách có thể thử món ăn chơi này ở khu vực Ô Quan Chưởng, tại số 70 Hàng Chiếu (9h30 – 18h), trong ngõ chợ Đồng Xuân hay ngõ Thanh Hà (12h – 18h), hay các hàng sứa trên phố Đường Thành, trong đó nhiều người thích ăn ở số 16B Đường Thành (14h – 19h).

Suất sứa đỏ cho một người ăn có giá từ 30.000 đồng. Thực khách đến các hàng sứa đỏ bán vỉa hè thường không có chỗ gửi xe hoặc gửi ở bãi xa, nếu ngại ăn hè phố có thể gọi chủ hàng gói đem về.

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *