Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Nậm pịa Sơn La món đặc sản của người Thái

Nậm pịa Sơn La món đặc sản của người Thái

Nậm pịa Sơn La là món đặc sản độc đáo của người dân tộc Thái. Món ăn có màu nâu sền sệt, mùi hương không hấp dẫn, vị đắng đặc trưng nhưng ai đã thử ăn một lần sẽ nhớ mãi và cảm nhận được vị ngọt của thịt hòa cùng vị đắng của pịa.

Nào các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn cùng tìm hiểu về món nậm Pịa độc đáo và hấp dẫn của bà con dân tộc Thái qua bài viết sau nhé!

Nậm pịa Sơn La món đặc sản của người Thái

Cách nấu món Nậm pịa

Thưởng thức Nậm pịa Sơn La:

Món nậm pịa được múc ra bát có màu nâu, nước sền sệt, ban đầu khi nếm thử ta sẽ thấy vị đắng và mùi hơi khó ngửi. Có nhiều người mới đầu khi trông thấy bát nậm pịa, ngửi thấy mùi đã không ăn được.

Nhưng khi đã nếm đôi ba miếng, bỏ qua những cảm nhận ban đầu về mùi và vị, thì những miếng tiếp theo, ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của mắc khén, một loại gia vị của núi rừng. Vừa ăn nậm pịa, vừa nhấm nháp chén rượu thơm, ta lại thấy miếng nậm pịa đắng nơi đầu lưỡi và ngọt nơi cuống lưỡi. Món nậm pịa tuy vậy nhưng lại rất an toàn cho những ai yếu bụng.

Thưởng thức Nậm pịa

Thưởng thức Nậm pịa

Trong tiếng Thái, “nậm” có nghĩa là canh, “pịa” là chất sền sệt ở trong ruột non của bò. Món có tên đơn giản là nậm pịa, tùy theo cách hiểu của mỗi người. Nậm pịa chỉ có ở vùng núi Tây Bắc từ Mộc Châu đến Sơn La, đây là món ăn truyền thống có từ rất lâu đời và được đồng bào dân tộc Thái rất yêu thích. Nếu có dịp bạn cũng đừng quên thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!

Xem thêm:  Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *