Home / Mẹo vặt / Những động tác thể dục hiệu quả cho người ngồi nhiều

Những động tác thể dục hiệu quả cho người ngồi nhiều

Trong bối cảnh nền kinh tế công nghệ, phần lớn mọi người đặc biệt là giới văn phòng đều phải ngồi nhiều trước màn hình máy tính để làm việc hay giải trí tại các website kèo nhà cái. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn thường xuyên trải qua những cảm giác khó chịu khi đứng dậy hay cảm thấy ê ẩm cả mông, hông căng cứng đến nỗi phải mất một lúc mới có thể đi lại bình thường. Theo các chuyên gia y tế, việc ngồi nhiều có thể khiến các cơ ở vùng hông dần bị ngắn đi mà không có cách nào hồi phục. Do đó, trước khi mọi việc trở nên tồi tệ hơn, hãy tập dần những động tác thể thao đơn giản và cơ bản dưới đây trong khoảng thời gian rảnh rỗi nơi công sở.

Grok Squat

Động tác này tương tự với thế đứng của người bắt bóng trong bóng chày, rất hiệu quả trong việc làm giãn và mềm cơ hông. Đầu tiên, hãy thực hiện Squat cho đến khi mông chạm gót chân đồng thời giữ gót chân chạm đất và thẳng lưng trong vòng từ 30-60 giây. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy gân kheo, cơ tứ đùi…của mình hơi đau nhưng khi đã thực hiện nhuần nhuyễn, các bộ phận lại dần giãn ra và dẻo dai hơn nhiều lần.

Đá chân

Đây là một động tác giãn cơ giúp làm giãn hông, gân kheo và cơ mông. Hãy tìm một điểm tựa để giữ thăng bằng, bắt đầu với đá chân dọc, sau đó đá chân tuần tự ra sau, ra trước càng cao và càng sâu càng tốt. Mỗi lần thực hiện tối thiểu khoảng 20 lần. Thực hiện tương tự với hình thức đá chân ngang, tùy vào trạng thái của căng cứng hông hiện tại, bạn có thể làm thêm 2,3 lần nữa để cơ thể được dẻo dai hơn.

Xem thêm:  Cách bảo quản rau củ gia vị

Giãn cơ tại chỗ

Mặc dù bài tập này chỉ giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn nhưng nó lại là tiền đề để cơ thể được thư giãn, từ đó giúp các bộ phận liên quan tốt hơn theo thời gian. Đầu tiên, đặt đầu gối chân muốn giãn cơ lên ghế sofa, chân còn lại đặt vuông góc với mặt đất. Hãy từ từ nâng thân trên đến vị trí cột sống thả lỏng đồng thời siết chặt mông và cơ bụng. Thời gian hoàn hảo để giữ tư thế này là 4 phút rồi đổi chân và lặp lại tương tự với chân còn lại. Lưu ý, đừng cố gắng ép bản thân vượt quá sức chịu đựng của mình bởi nếu không bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả còn tệ hơn nhiều.

Check Also

Mách bạn cách thái thịt đúng bài bản

Món thịt có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách thái, cắt thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *