Home / Đặc sản / Đặc sản miền Nam / Rượu Áp Xanh Phước Hội – bạn nên thử khi đến Vũng Tàu

Rượu Áp Xanh Phước Hội – bạn nên thử khi đến Vũng Tàu

Rượu Áp Xanh Phước Hội, mới nghe tên thôi đã khiến người ta tò mò muốn “nếm tận miệng, uống tận gốc”. Tò mò cũng đúng vì đây là loại rượu khá nổi tiếng đồng thời còn là vị thuốc quý.

Đến vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu, bên cạnh bánh canh Long Hương, bánh hỏi An Nhất, mắm Tri Hải….. thì khi đến nơi đây, thực khách không thể bỏ qua rượu Áp Xanh làng Phước Hội.

Rượu Áp Xanh Phước Hội - bạn nên thử khi đến Vũng Tàu

Rượu Áp Xanh thơm ngon, bổ dưỡng

Rượu Áp Xanh thơm ngon, bổ dưỡng:

Rượu Áp Xanh thơm ngon, bổ dưỡng khác người ngay ở thang thuốc dùng pha chế rượu.

Một điều độc đáo ở rượu Áp Xanh là cách pha chế có thể nhiều người biết nhưng không ai nắm được bí quyết bốc thang thuốc dùng nấu rượu.

Người ta chỉ biết rằng trong thang thuốc đó có chừng bảy vị thuốc và việc bốc thuốc là nghề “cha truyền con nối” (Trong thang thuốc đó không thể thiếu các loại đại hầu, riềng, cam thảo).

Thang thuốc mua về, ngâm cùng rượu nếp vài ngày là có thể uống được. Nét đặc trưng là khi ngâm cùng thang thuốc bí truyền rượu sẽ chuyển sang màu xanh, uống có mùi vị thơm nồng, để càng lâu rượu càng thơm ngon.

Tác dụng của rượu Áp Xanh:

Tác dụng của rượu Áp Xanh thì không phải bàn cãi, đã có tiếng từ xa xưa. Nên nếu theo giờ giấc, liều lượng nhất định thì rượu Áp Xanh không những là đặc sản mà còn là vị thuốc bổ, giúp con người ta thêm khỏe khoắn.

Xem thêm:  Xôi xiêm Châu Đốc bình dị của người dân An Giang

Một ngày ở vùng Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu, tận hưởng mùi thơm nồng men rượu Áp Xanh, khách phương xa chợt nghe lòng mình ấm lại. Thế mới hiểu tại sao du khách thường bị níu chân bởi những giọt rượu Áp Xanh cay cay, thơm nồng.

Từ khóa tìm kiếm

  • vũng tàu ap ben dá

Check Also

Cháo lòng Cái Tắc Hậu Giang mang hương vị đặc trưng

Cháo lòng Cái Tắc là món ăn ngon và trở thành thương hiệu cho ẩm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *