Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên khi thưởng thức

Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên khi thưởng thức

Su su Tam Đảo – Vĩnh Phúc là món ăn dân dã ngon tuyệt khi thưởng thức bởi lẽ su su ở đây rất đặc biệt. Ngọn su su ăn ngọt hơn, giòn hơn và có vị rất đặc trưng.

Tam Đảo – Vĩnh Phúc nổi tiếng là nơi có khí hậu mát lành, được ví như Đà Lạt đất Bắc. Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều món ngon trong đó phải kể đến món rau su su trứ danh mà bất kì ai đến đây cũng đều muốn được thưởng thức.

Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên

Su su Tam đảo Vĩnh Phúc

Món ăn ngon từ su su Tam Đảo – Vĩnh Phúc:

Món ăn từ ngọn su su:

Ngọn su su xanh được ngắt thành từng đoạn, mỗi đoạn dài chừng một gang tay, có thể chọn thêm một ít lá non vò nát, rửa sạch. Khi nước sôi, thả ngọn su su vào luộc như những loại rau khác.

Ngọn su su luộc ngon ngọt chấm với nước mắm tỏi ớt thì không còn gì đưa cơm bằng. Bên cạnh đó, cũng không thể không thử món ngọn su su xào thịt bò và lòng gà đều mang lại hương vị khó quên.

Ngọn su su xào

Món su su luộc

Những ngọn rau su su xanh mướt cùng những quả su su bùi bùi được nhiều người khắp mọi miền đặt mua cho những bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy nếu có dịp về Tam Đảo thì bạn đừng quên thưởng thức những món đặc sản từ rau su su xanh mơn mởn dân dã, mà đậm đà dư vị khó quên này nhé!

Xem thêm:  Cơm rang bò Hà Giang món ăn ngon của cao nguyên đá

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *