Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Tào phớ Hà Thành món ngon giải nhiệt ngày hè

Tào phớ Hà Thành món ngon giải nhiệt ngày hè

Tào phớ Hà Thành giản dị mà ngon nức tiếng ấy đã trở thành món ăn tinh thần mang đậm nét ẩm thực Hà Nội theo chân biết bao người, các thế hệ, đi nhiều nơi trên khắp đất nước.

Vậy các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn cùng tìm hiểu nét đặc trưng của món tào phớ Hà Thành qua bài viết sau nhé!

Tào phớ Hà Thành giản dị mà ngon nức tiếng

Tào phớ

Món tào phớ Hà Nội nguyên gốc nhất được xem là tào phớ nước đường có ướp nhài tươi. Tào phớ mềm mịn như lụa, tan trong miệng cùng vị ngọt thanh của nước đường và chút hương nhài thơm ngát, thật dễ hiểu tại sao món ăn này lại trở thành ký ức không thể quên với bao người khi rời xa Hà Nội.

Nhiều năm trôi qua, rất nhiều người vẫn đau đáu hương vị tào phớ xưa thanh thoát mà không thể nào tìm lại được nơi các món tào phớ ngày nay đã có nhiều biến tấu đa dạng phong phú.

Nói về tào phớ Hà Nội ngày nay, bạn sẽ tìm thấy sự khoáng đạt cởi mở, cùng sự sáng tạo độc đáo trong hương vị. Thời gian đi qua, nhiều thứ đổi thay và tào phớ Hà Nội cũng vậy, tìm tào phớ để thưởng thức thật dễ dàng, nhưng tìm món tào phớ nguyên gốc nhất lại luôn là một thử thách. Tuy nhiên điều này không làm người Hà Nội muộn phiền hay du khách xa gần thất vọng, vì họ tất cả đều tìm thấy trong món tào phớ ngày nay, sự gần gũi với cuộc sống thật chân thành.

Xem thêm:  Bánh cốm dẻo thơm gợi nhớ mùa thu Hà Nội

Thưởng thức món tào phớ

Biến tấu với món tào phớ đậu

Tào phớ Hà Nội đặc biệt thế nào. Luôn mềm mại và vị thanh mát nhẹ nhàng như một làn gió xua tan cái hanh nóng của tiết hè. Vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên thưởng thức món táo phớ này nhé!

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *