Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Thắng cố Lào Cai món đặc sản làm say lòng du khách

Thắng cố Lào Cai món đặc sản làm say lòng du khách

Thắng cố Lào Cai ngày nay có ở rất nhiều nơi, thậm chí ở dưới xuôi nhưng có lẽ, thắng cố ở chợ phiên Bắc Hà là vẫn giữ được hương vị chân thật nhất như chính người Mông ở đây vậy.

Nào các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn cùng tìm hiểu đôi nét về món thắng cố – Món đặc sản làm say lòng bao du khách đến với Bắc Hà.

Thắng cố Lào Cai món đặc sản làm say lòng du khách

Món thắng cố

Cách chế biến món thắng cố Lào Cai:

Chế biến thắng cố thoạt đầu nghe có vẻ khá đơn giản nhưng để có được hương vị đặc trưng của người Mông thì chỉ có đầu bếp người Mông mới nấu được.

Nguyên liệu làm món thắng cố:

Những con ngựa hay bò, dê sau khi mổ xong thì phần thịt thăn bắp và phần thịt nạc được lọc ra để bán, còn phần xương xẩu được chặt nhỏ, gân cốt bạc nhạc, mỡ và các loại thịt vụn được lọc ra cùng với tiết đông cắt thành miếng nhỏ cộng với tim gan phèo phổi thế là đủ nguyên liệu cơ bản để làm nên món thắng cố.

Nguyên liệu làm món thắng cố

Thưởng thức món thắng cố

Thưởng thức món thắng cố:

Cách ăn thắng cố cũng rất khác, ăn tới đâu múc ra bát tới đó, còn nồi thắng cố vẫn sôi sùng sục trên bếp như mời gọi thực khách thưởng thức tiếp.

Khi đến với Lào Cai, đến với những phiên chợ vùng cao, bạn hãy thưởng thức những nồi thắng cố mang đậm hương vị núi rừng và chắc chắn, du khách sẽ muốn quay trở lại đây lần nữa đấy nhé!

Xem thêm:  Cháo khoái Hải Phòng món ngon nức tiếng đất Cảng

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *