Home / Đặc sản / Đặc sản miền Bắc / Trám om kho cá Phú Thọ đậm đà vị quê hương

Trám om kho cá Phú Thọ đậm đà vị quê hương

Trám om kho cá là một trong những món ăn ngon nổi tiếng và có mùi vị rất riêng của Phú Thọ. Khi thưởng thức món trám om cá kho cá bạn sẽ cảm nhận được từ vị chua, đến vị ngọt, rồi chút chát chát, béo bùi rất ấn tượng.

Nào các bạn hãy cùng Kiến thức nấu ăn tìm hiểu về cách làm món trám om kho cá – Món đặc sản độc đáo và hấp dẫn của Phú Thọ qua bài viết sau nhé!

 Trám om kho cá Phú Thọ đậm đà vị quê hương

Trám đen

Cách chế biến món trám om kho cá:

Bước 1: Chuẩn bị trám để om:

  • Đem trám ngâm nước khoảng một, hai giờ rồi rửa, chà xát cho sạch nhựa.
  • Nước đun sủi lăn tăn, các bạn chú ý không để nước sôi hẳn, nóng quá sẽ làm quả trám cứng, nước chưa sủi lăn tăn trám sẽ nhão, ăn mất ngon, rồi cho trám vào chìm nước, đảo đều rồi nhắc xuống đậy vung kín cho nguội dần, vớt ra cho từng quả lên mặt thớt, lấy dao tách cùi, bỏ hột.

Trám ngâm nước

Cho cá và trám vào nồi kho

Thưởng thức món trám kho cá:

  • Khi ăn trám kho với cá, bạn sẽ cảm nhận được vị chua của trám ngấm vào làm cá mềm nục có vị giôn giốt chua, còn vị ngọt của tương, chất đạm của cá ngấm vào trám làm mất vị chát, giảm vị chua, miếng trám mang lại vị chua ngọt, béo bùi.
Xem thêm:  Bánh chưng Tranh Khúc ngon nức tiếng của Thủ Đô

Cơm gạo tẻ ngon nấu vừa chín tới ăn với trám kho cá còn hơi nóng, cho ta một bữa ăn thật đơn giản, dân dã mà rất ngon miệng để lại nhiều ấn tượng khó quên về hương vị quê nhà.Vì vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội để thưởng thức món trám om kho cá Phú thọ này nhé!

Check Also

Dê xào sả ớt – Món ngon đặc sản Ninh Bình

Dê xào sả ớt Nguyên liệu làm món dê xào sả ớt ngon tuyệt: Thịt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *